facebook
Zalo
111111-411.png

Góc trải nghiệm

Du lịch tứ linh cồn “Long – Lân – Quy – Phụng” miền Tây có gì hấp dẫn?

17/01/2020 Lượt xem: 1745
 
 

Du lịch tứ linh cồn “Long – Lân – Quy – Phụng” miền Tây có gì hấp dẫn?
Đi thuyền ngoạn cảnh sông Tiền
Đi thuyền ngoạn cảnh sông Tiền là hoạt động mở màn chuyến khám phá tứ linh cồn “Long – Lân – Quy – Phụng” được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Với hoạt động này, du khách sẽ được thuyền đưa đi đưa ngoạn cảnh trên dòng sông Tiền lộng gió để ngắm nhìn cây cầu Rạch Miễu, tứ linh cồn và hai thành phố trẻ Mỹ Tho, Bến Tre.

Đi thuyền ngoạn cảnh sông Tiền
Đi thuyền ngoạn cảnh sông Tiền

Đặc biệt là được nghe hướng dẫn viên tại điểm nói về những nét đặc trưng trong văn hóa miền sông nước của bà con miền Tây tại hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang; cùng với đó là bao điều thú vị trong lịch sử, hình thành tứ linh cồn.

Giao lưu, thưởng thức nghệ thuật “Đờn ca tài tử Nam Bộ”

Đến tham quan, du lịch tại tứ linh cồn “Long – Lân – Quy – Phụng”, ngoài việc đi thuyền ngắm cảnh sông, trải nghiệm xuồng chèo ba lá qua các kênh rạch; thưởng thức trà mật ong ăn bánh ngọt thì việc giao lưu, thưởng thức nghệ thuật “Đờn ca tài tử Nam Bộ” là điều không thể bỏ lỡ.

Khác với những nơi khác, nghệ thuật “Đờn ca tài tử Nam Bộ” tại tứ cồn “Long – Lân – Quy – Phụng” không trải chiếu ngồi đất mà được biểu diễn trong không gian đa chiều. Tức nghĩa là sẽ có một nhóm đờn ca luân phiên phục vụ một đoàn khách khoảng 35 cho đến 50 khách. Việc biểu diễn của nhóm đờn ca sẽ có 2 đến 4 nhạc công và 3 đến 5 tài tử, tùy theo số lượng khách và cảm hứng mà nhóm sẽ biểu diễn theo thời lượng khác nhau.

Thưởng thức nghệ thuật
Thưởng thức nghệ thuật “Đờn ca tà tử Nam Bộ” (Ảnh: Trippy.vn)

Thưởng thức loại hình thưởng thức nghệ thuật “Đờn ca tài tử Nam Bộ” được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại này. Bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều điều trong giá trị văn hóa lẫn tinh thần của con người sông nước Nam Bộ. Quan trọng là được hiểu hơn rất nhiều về việc đưa nghệ thuật vào việc phục vụ du lịch để giữ gìn bản sắc truyền thống.

Hầu hết tại tứ linh cồn “Long – Lân – Quy – Phụng”, còn nào cũng có không gian biểu diễn của nghệ thuật “Đờn ca tài tử Nam Bộ”. Chính vì vậy mà khi đặt chấn đến cồn nào, bạn cũng có thể thưởng thức loại hình nghệ thuật đặc sắc này.

Trải nghiệm xuồng chèo ba lá qua các kênh rạch chằng chịt

Trải nghiệm xuồng chèo ba lá qua các kênh rạch chằng chịt tại tứ linh cồn “Long – Lân – Quy – Phụng” là điều mà chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ khi đến đây.

Khách nước ngoài trải nghiệm đò chèo ba lá (Ảnh: Trippy.vn)
Khách nước ngoài trải nghiệm đò chèo ba lá (Ảnh: Trippy.vn)

Bằng trải nghiệm này, bạn sẽ được ngồi trên chiếc xuồng chèo có thể chở tối đa được 6 người. Các cô chú, anh chị hiền hòa trong bộ đồ ba ba và chiếc nón lá sẽ đưa bạn qa các kênh rạch chằng chịt để ngắm nhìn phong cảnh sông nước. Nếu bạn thích, bạn có thể sử dụng một mái chèo để thử cảm giác chèo xuồng ba lá trên sông như thế nào. Dám chắc, bạn sẽ rất thích và khoái chí.

Trải nghiệm đò chèo trên kênh rạch
Trải nghiệm đò chèo trên kênh rạch

Điểm hấp dẫn trong trải nghiệm này là được hòa mình trong bức tranh văn hóa sông nước miền Tây đa màu sắc. Một bức tranh màu sắc sống động được tô điểm bởi nhiều ngôn ngữ, nhiều màu da, nhiều lời chào thân thiện … của nhiều du khách quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau. Không cần biết bạn là ai, bạn như thế nào nhưng khi trải nghiệm này rồi thì tôi và bạn gặp nhau sẽ nhìn, sẽ cười và sẽ chào nhau bằng những hành động, những nụ cười thân mến.

Tham quan, tìm hiểu các làng nghề truyền thống

Vùng đất “đồng khởi” Bến Tre và “địa linh nhân kiệt” Tiền Giang là nơi có rất nhiều nghề truyền thống. Nổi bật trong số đó phải nói đến nghề làm kẹo dừa của tỉnh Bến Tre, nghề nuôi ong lấy mật và nghề làm hủ tiếu của tỉnh Tiền Giang. Đây là những ngành nghề truyền thống lâu đời không chỉ có tiếng trong vùng mà được biết đến ở một số quốc gia trên thế giới.

tham quan quy trình nuôi ong lấy mật t
tham quan quy trình nuôi ong lấy mật

Để tham quan, tìm hiểu những làng nghề truyền thống này, bạn có thể đến tại cồn Lân hoặc cồn Phụng. Cụ thể, tại cồn Lân, bạn sẽ được xem quy trình nuôi ong lấy mật tự nhiên và được thưởng thức miễn phí các thức uống từ ong rất bổ dưỡng cho sức khỏe như trà mật ong phấn hoa, sữa ong chua, trái cây sấy khô … Còn tại cồn Phụng, bạn sẽ được xem quy trình làm kẹo truyền thống cũng như quy trình làm ra các sản phẩm tự nhiên từ dừa.