Dòng sông 7 màu ‘chảy từ thiên đường’, có tên Canõ Cristales

Du lịch tổng hợp

Là một trong những kỳ quan thiên nhiên, sông Cano Cristales ở Colombia được mọi người xưng tụng là ‘dòng sông chảy từ thiên đường


Canõ Cristales là một dòng sông nằm trên địa phận tỉnh Meta, Colombia. Hàng năm, dòng sông này thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan bởi màu sắc ảo diệu như chứa đựng cả dải thiên hà trong đó.

Dòng sông 7 màu 'chảy từ thiên đường', có tên Canõ Cristales - Ảnh 1

Nhờ màu sắc diệu kỳ mà Canõ Cristales còn được người dân bản xứ gọi là dòng sông 7 sắc cầu vồng

Dòng sông 7 màu 'chảy từ thiên đường', có tên Canõ Cristales - Ảnh 2

Trong tiếng anh, tên của dòng sông “Canõ Cristales” nghĩa là dòng chảy thủy tinh. Có lẽ bởi dưới ánh nắng mặt trời, mỗi khúc sông đều có những màu sắc riêng, khiến du khách liên tưởng đến vệt cắt của mảnh thủy tinh khúc xạ ánh nắng đến mắt người nhìn.

Dòng sông 7 màu 'chảy từ thiên đường', có tên Canõ Cristales - Ảnh 3

Trước đây, các nhà khoa học cho rằng Canõ Cristales có những màu sắc sặc sỡ như vậy nhờ được hình thành bởi tảo và rêu từ hàng trăm triệu năm trước còn bám trụ dưới lòng sông để tạo ra cảnh đẹp có một không hai này

Dòng sông 7 màu 'chảy từ thiên đường', có tên Canõ Cristales - Ảnh 4

Thời gian gần đây, các nhà khoa học lại đưa ra một lý giải khác. Sở dĩ dòng sông có màu sắc như dải cầu vồng này chính bơỉ1 loài thủy sinh có tên khoa học là macarenia clavigera. Loài thủy sinh này sẽ đổi màu nhờ ánh sáng mặt trời và nhiệt độ nước

Dòng sông 7 màu 'chảy từ thiên đường', có tên Canõ Cristales - Ảnh 5

Với nhiệt độ và phong thổ thích hợp, Canõ Cristales rực rỡ nhất trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 12 hàng năm.

Dòng sông 7 màu 'chảy từ thiên đường', có tên Canõ Cristales - Ảnh 6

Canõ Cristales cách ly với bên ngoài và là chốn bình yên để các du khách hòa mình vào thiên nhiên.

Dòng sông 7 màu 'chảy từ thiên đường', có tên Canõ Cristales - Ảnh 7

Nhiều quy định được chính phủ Colombia đặt ra để dòng sông cầu vồng này giữ được nguyên bản vẻ đẹp hút hồn của nó như: đón tối đa 200 khách mỗi ngày. Một nhóm du lịch không quá 7 người, giới hạn phạm vi bơi và các khúc sông được chỉ định rõ ràng cho việc tham quan và nghỉ dưỡng của du khách.

Dòng sông 7 màu 'chảy từ thiên đường', có tên Canõ Cristales - Ảnh 8

Với những cô nàng “mộ điệu”, nơi này sẽ không thích hợp cho việc bơi lội bởi chính phru Colombia cấm hoàn toàn việc du khách trầm mình xuống dòng sông khi sử dụng kem chống nắng hay dưỡng thể.

Dòng sông 7 màu 'chảy từ thiên đường', có tên Canõ Cristales - Ảnh 9

Bên cạnh đó, với mục đích bảo vệ quần thể “dòng sông từ thiên đường” này, Colombia đóng cửa khu du lịch từ tháng 1 đến tháng 5 để thiên nhiên tái tạo lại mình và đẹp rực rỡ hơn khi tháng 6 về.

Dòng sông 7 màu 'chảy từ thiên đường', có tên Canõ Cristales - Ảnh 10

Dòng sông 7 màu 'chảy từ thiên đường', có tên Canõ Cristales - Ảnh 11

Nếu có dịp được đến Colombia vào thời điểm giao mùa, bạn đừng bỏ qua cơ hội đến dòng sông Cano Cristales này nhé! Chắc chắn rằng, đó sẽ là một trải nghiệm khó quên nhất trong đời.

Dòng sông 7 màu 'chảy từ thiên đường', có tên Canõ Cristales - Ảnh 12