Cồn Thành Long đầy tiềm năng du lịch

Tin tức

Cồn Thành Long thuộc xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, diện tích tổng cộng là 305ha, có 470 hộ gia đình với hơn 02 ngàn người dân sinh sống. Cuộc sống nơi đây đa phần là nông nghiệp và chăn nuôi; sau khi cầu Cổ Chiên đi vào khánh thành thì Cồn Thành Long không còn cảnh cheo leo, heo hút mà trở thành nơi đến lý tưởng cho những nhà đầu tư du lịch.

Một trong những vườn dừa đẹp hiện hữu trên mãnh đất Thành Long. (Ảnh: LL)

Vừa qua, ông Trần Duy Phương – Phó Giám đốc Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre cùng doanh nghiệp du lịch tỉnh; phối hợp với lãnh đạo huyện Mỏ Cày Nam do ông Nguyễn Việt Thành – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã có chuyến khảo sát cồn Thành Long. Cuộc khảo sát nhằm định hướng quy hoạch phát triển du lịch nơi đây cũng như nhằm kêu gọi các nhà đầu tư du lịch, các Hãng Lữ hành du lịch trong và ngoài tỉnh đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch mang tính đặc thù của vùng sông nước xứ Dừa.

Cồn Thành Long cũng như những cồn khác nổi lên trên các nhánh sông Cổ Chiên, Hàm Luông, Ba Lai và sông Tiền (4 dòng hạ lưu sông MêKông đi qua lãnh địa Bến Tre). Tuy nhiên, Cồn Thành Long được nhà nước đầu tư bao đê ngăn mặn, ngăn triều cường để đảm bảo phát triển nông nghiệp. Hiện cây trái nơi đây (đặc biệt là dừa) với một màu xanh trong sự phát triển tốt tươi trên mãnh đất phù sa do dòng sông MêKông bồi đắp mà những cồn khác không thể sánh bằng. Những vườn dừa đẹp nối tiếp nhau; những lối đi tham quan quanh co trong phạm vi cồn thật đẹp; những ao cá da trơn rất quy mô (42h/ao cá); có lăng ông Thủy tướng (Ngự Nam Hải); có Miếu bà, đặc biệt, người dân nơi đây chất phác, hiền hòa, mến khách.

Đường nông thôn rợp bóng dừa của xứ Cồn. (Ảnh: LL)

Được biết, Huyện ủy Mỏ Cày Nam đã cho chủ trương phát triển du lịch nơi đây với những hạng mục như: Trạm dừng chân phục vụ khách du lịch; bến xe khách du lịch; bến tàu du lịch; xây dựng phát triển loại hình du lịch cộng đồng, du lịch homestay; xây dựng các dịch vụ phục vụ du khách đến tham quan trên các tuyến đường làng bằng xe đạp, xe điện hoặc xe Blamrro; xuồng chèo trong rạch nhỏ; các trò chơi giải trí phù hợp với vùng sông nước như câu cá, lưới cá, tát mương bắt cá, các trò chơi dân gian truyền thống,…

Với sự chung tay của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến địa phương, sự đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch, sự liên kết phát triển du lịch tiểu vùng của Cụm liên kết phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long, sự quan tâm của các Hãng Lữ hành, đặc biệt là sự chú ý của các nhà đầu tư du lịch,… hy vọng Cồn Thành Long là nơi đến lý tưởng khi du khách đặt chân đến Bến Tre quê hương sông nước xứ Dừa nói riêng và đến Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.