Bến Tre : Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Châu Thành năm 2017 khai màn

Du lịch Bến Tre Tin tức

Vào tối 29/12, Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Châu Thành, Bến Tre lần thứ I – 2017 và Hội chợ Du lịch – Ẩm thực và Thương mại lần thứ I – 2017 tại Bến Tre đã long trọng khai mạc tại Mekong River và Forever Green Resort, Tỉnh Bến Tre trong vòng 5 ngày (từ ngày 29/12/2017 – 03/01/2018).

Nhằm triển khai và thực hiện Đề án phát triển du lịch huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025; đồng thời đón Tết dương lịch năm 2018. Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức Tuần lễ Văn hóa – Du lịch lần thứ I năm 2017 với chủ đề “Du lịch sông nước, cây trái miệt vườn huyện Châu Thành”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 22-CTr/TU ngày 20/7/2017 của Tỉnh ủy Bến Tre về việc thực hiện Nghị quyết 08/NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Về tham dự với sự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bến Tre :Trương Vĩnh Trọng, Nguyên UVBCT, Nguyên Phó Thủ tướng chính phủ, Đ/c Võ Thành Hạo, Bí Thư Tỉnh Ùy, Đ/c Phan Văn Mãi, UVBCHTW Đảng – Phó Bí Thư Thường Trực Tỉnh Ủy, Đ/c Cao Văn Trọng, Chủ Tịch UBND Tỉnh Bến Tre, Đ/c Trương Duy Hải, Phó Chủ tịch tỉnh Bến Tre, Ông Huỳnh Kỳ Trân, Chủ tịch CLB Doanh Nhân Bến Tre, đại diện ban ngành của các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, cùng đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp nước ngoài…

Song song đó, còn có sự tham gia của các doanh nước ngoài đang hoạt động cũng như tìm kiếm kinh doanh tại Việt Nam, như: Darum & Bio (Công ty mỹ phẩm), Medience (thực phẩm chức năng), Haesong KNS: cong ty về nấm thông, và rượu nấm. Gói sâm để hầm gà. Regeron (mỹ phẩm làm từ tế bào gốc), công ty của CBF: là viện sinh học ở Thành Phố Chuncheon. Chuyên nghiên cứu các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, thực phẩm, thiết bị y tế bằng công nghệ sinh học và Tập đoàn viễn thông Viettel, Vinaphone, Cty CP kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin, Cty Biotech, Cty Song Mai, Cty NgọcTấn Tài, , Cty Nhị Gia, Cty Trà Cát Nghi, Cty HNH, Cty Hoa Lan Tây Ninh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành…

Đặc biệt, Tuần lễ Văn hóa – Du lịch là sự kiện thông tin xúc tiến, quảng bá du lịch Bến Tre đối với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL; là cơ hội gặp gỡ giao lưu giới thiệu điểm đến du lịch và sản phẩm du lịch đến các đơn vị lữ hành, du khách trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là dịp để các đại biểu, du khách đến tham quan, tìm hiểu các khu du lịch và thưởng thức văn hóa ẩm thực xứ dừa Bến Tre nơi quê hương và là nôi đồng khởi…

Các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân  sẽ có điều kiện gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu điểm đến, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, liên doanh liên kết giữa các tổ chức kinh doanh du lịch, thương mại trong tỉnh và khu vực. Tham gia các cuộc hội thảo về du lịch và nâng cao chất lượng sản phẩm lưu niệm từ làng nghề truyền thống gắn với du lịch để cùng phát huy giá trị làng nghề. Đồng thời giao thương, giới thiệu sản phẩm của tỉnh và các địa phương trong vùng góp phần làm phong phú cho sự kiện.

Bên cạnh đó, Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa – Du lịch này có sự hiện diện nhóm Bác sĩ Thiện nguyện-TP.HCM do bác sĩ Ngọc Thắm –làm Trưởng đoàn phối hợp cùng các y bác sĩ là những bác sĩ giỏi đã công tác nhiều năm trong các bệnh viện lớn tại TPHCM tham gia thăm khám và phát thuốc miễn phí cho người già và trẻ em tại hội chợ…

Thông qua Tuần lễ văn hóa du lịch Sông nước miền tây tại Huyện Châu thành tỉnh Bến tre lần thứ I năm 2017, Hội chợ Du lịch – Ẩm thực và Thương mại sẽ là kỳ vọng giúp các doanh nghiệp du lịch, cơ sở sản xuất kinh doanh nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, người tiêu dùng để nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm mới, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm; tăng cường xúc tiến du lịch, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm; tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường, thu hút khách du lịch, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre, cho biết hoạt động Hội chợ là hoạt động thiết thực để hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là mục đích chính của huyện, thông qua hội chợ để tuyên truyền, vận động người tiêu dùng, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa hiểu biết, đánh giá đúng về chất lượng sản phẩm, hàng hóa, khả năng sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, định hướng nhân dân sản xuất, sử dụng hàng hóa trong nước. Đây cũng là cơ hội giúp bà con thay đổi thói quen tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá thương hiệu sản phẩm đến bà con vùng nông thôn.

Được biết, nhân sự kiện long trọng này, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và kinh doanh. Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa – Du lịch này, huyện cũng đã tổ chức cho 30 xe ngựa diễu hành trên một đoạn đường 1 km để tái hiện lại hình ảnh xe ngựa xưa của vùng Nam Bộ. Đồng thời, tổ chức một chương trình ca nhạc lớn thu hút đông đảo người dân đến xem.