Bến Tre đến với Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam 2017

Du lịch Bến Tre

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần thứ 7 năm 2017 là sự kiện thường niên hàng năm do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại Công viên văn hóa Đầm Sen từ ngày 24/5 đến ngày 28/5/2017. Liên hoan năm nay có sự tham gia của hơn 40 đơn vị với hơn 70 gian hàng mang đặc trưng ẩm thực các vùng, miền như: miền Trung, Tây Nguyên, ẩm thực Sài Gòn, ẩm thực miền Đông và miền Tây Nam Bộ với hơn 250 món ngon và thức uống.

Món ăn đạt giải: Cá lóc quay Phương Nam. (Ảnh do đơn vị dự thi cung cấp)

Bến Tre có 02 đơn vị được cử tham dự. Đại diện về ẩm thực quê hương xứ dừa đến với Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam là Công ty Cổ phần Du lịch Bến Tre và Công ty TNHH Dịch vụ Năng động – Vườn ẩm thực Mai An Tiêm. Các đơn vị đã mang đến cho liên hoan một phương Nam thu nhỏ nhưng không kém màu sắc bởi sự đa dạng và phong phú từ những món ăn rất riêng, đặc trưng vùng sông nước xứ dừa.

Món ăn đạt giải: Chè khoai tím. (Ảnh do đơn vị dự thi cung cấp)

Trong cuộc thi món ngon phương Nam, các đơn vị Bến Tre đạt 2 giải nhì với món cuốn lá Nam Bộ, cá lóc quay Phương Nam; 4 giải khuyết khích với món gà tre nhồi xôi, cá chim trắng rang muối Hồng Kông, bánh xèo hến củ hủ dừa và món chè khoai tím. Về gian hàng đạt 2 giải là: Giải nhì gian hàng đặc sắc và giải nhất gian hàng đẹp.

Qua Liên hoan, Bến Tre có dịp giới thiệu các món ngon đến với du khách gần xa thưởng thức, qua đó còn là cầu nối giao lưu để các tỉnh bạn biết thêm về đất và người Bến Tre thông qua văn hóa ẩm thực Nam bộ nói chung và của xứ dừa nói riêng.