​Lượng khách du lịch đến Bến Tre và Tiền Giang tăng đột biến

Du lịch Bến Tre Tin tức

Lượng khách du lịch đến tỉnh Bến Tre và Tiền Giang tăng đột biến nhưng giá các tour, tuyến du lịch, thức ăn, chi phí phục vụ đều ổn định.

Từ ngày 30 đến 31/12, khách du lịch đến tham quan, du lịch tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang tăng đột biến. Dịp Tết dương lịch năm nay, lượng du khách đổ về 2 địa phương này đạt mức kỷ lục.

 
Du lịch đi xe ngựa tại cồn Thới Sơn, Thành phố Mỹ Tho

Tại điểm du lịch sinh thái Quê Dừa của ông Trương Văn Hải ở xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre ngày 31/12 tiếp đón gần 2.000 khách đến tham quan, tăng 5-7 lần so với ngày thường. Du khách đến đây được trải nghiệm chương trình đi thuyền trên sông, tham quan các điểm du lịch trên cồn Phụng, các làng nghề truyền thống, đi xe ngựa, ăn các món ăn đặc sản và nghe đàn ca tài tử.

Bạn Nguyễn Minh Hiệp, du khách đến từ TP HCM chia sẻ: “Chúng em đến đây được đi tham quan các vườn trái cây. Các món ăn ở đây như bánh xèo, bánh ít, chúng em thấy rất ngon. Nhân viên phục vụ thì rất nhiệt tình, nếu lần sau có đi du lịch em sẽ ghé điểm này”.

Du khách xuống thuyền đi tham quan sông Tiền

Hầu hết các điểm kinh doanh du lịch ở tỉnh Bến Tre trong ngày 31/12 đều đông đúc khách. Đáng nói  là  ở 50 điểm du lịch ở huyện Châu Thành đang tham gia Tuần lễ Văn hóa – Du lịch  và Hội chợ Du lịch – Ẩm thực và Thương mại lần thứ I  nên về đêm cũng giữ chân rất nhiều du khách xa gần.

 Tại tỉnh Tiền Giang từ ngày 30 đến 31/12, lượng khách tham quan, du lịch đổ về rất đông. Bến tàu thủy du lịch mỗi ngày phục vụ cho hơn 4.000 lượt du khách xuống thuyền để đi tham quan sông nước. Tại cồn Thới Sơn, trại rắn Đồng Tâm và khu Làng cổ Đông Hòa Hiệp, chùa Vĩnh Tràng có số du khách tăng  trên 5 lần so với bình thường.

Mô hình đi đò chèo trên kênh rạch  ở tỉnh Bến Tre

Ông Đặng Văn Lộc, chủ cơ sở du lịch ngựa ở cồn Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho cho biết, du khách nào đến nơi đây cũng đi xe ngựa. Do khách đông  nên  cơ sở này không đủ xe ngựa để phục vụ khách tham quan.

“Tết Dương lịch năm nay, tôi thấy lượng khách đến khá hơn năm ngoái nhiều, tăng khoảng 20%. So với mọi năm, khách càng ngày càng đông hơn. Phục vụ khách cho tốt ở chỗ tôi có 16 con ngựa, ở dưới kia cũng có như vậy. Hầu như khách châu Á đều thịch đi ngựa”, ông Lộc nói.

 
Điểm du lịch Quê Dừa ở xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre phục vụ đờn ca tài tử cho du khách

Lượng khách du lịch đến tỉnh Bến Tre và Tiền Giang tăng  đột biến, nhưng giá các tour, tuyến du lịch, thức ăn, chi phí phục vụ  đều ổn định; hoạt động  của các phương tiện thủy bộ, đưa rước khách đều đảm bảo an toàn. Đây chính là yếu tố thu hút đông du khách đến các địa phương này trong những ngày nghỉ Tết dương lịch.